Khu đô thị có nên đầu tư cảnh quan cây xanh?

Ngày nay, cảnh quan đô thị chính là “ bàn đạp” để các nhà thầu dự án BĐS sử dụng làm marketing. Cũng chính vì thế, giá trị cảnh quan ngày càng được đầu tư và chú trọng đến.

Cụ thể hơn năm 2015 chính là năm của sự quay trở lại hâm nóng nền kinh tế BĐS, hàng loạt các dự án được triển khai đi cùng với sự đầu tư về ,mặt cơ sở hạ tầng, môi trường sống sinh hoạt và không gian hiện đại. Hơn nữa, cảnh quan cũng là một yếu tố của quá trình phát triển đô thị xanh.

Sự ngột ngạt trong cuộc sống hằng ngày tại các đô thị dần dần tạo nên sự tu túng từ không gian cho đến nội tâm suy nghĩ. Do đó, ngoai những giờ làm việc căng thẳng, người lao động rất cần những khoảng không gian xanh, không gian mở để được thư giãn và giải tỏa hết những phiền muộn. Và đây cũng chính là những yếu tố , những mục tiêu chủ đầu tư hướng đến.

Ngoài các vấn đề như không gian nhà rộng,đầy đủ các tiện ích sinh hoạt thì các cảnh quan công viên nội khu là những hạng mục cần được đầu tư để đạt được chất lượng.

Thiết kế và thi công cảnh quan khu đô thị không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu cảnh quan cho người dân tại đó, nhu cầu của các nhà thầu, chủ đầu tư BĐS mà KTS chúng tôi còn thực hiện với một sứ mệnh của cảnh quan công cộng.

Tạo dựng nên một không gian xanh , một môi trường xanh- sạch – đẹp , cải tạo lại môi trường, tạo nguồn cảm hứng cho con người tham gia các hoạt động ngoài trời , luôn luôn là mục tiêu của ngành cảnh quan.

Công nghệ phát triển cũng chính là lúc sự tiếp xúc giữa người và người ngày càng ít đi. Dường như tất cả mọi người đều mắc phải triệu chứng “ lười” , thông qua các phương tiện tiện ích thay vì gặp trực tiếp tán gẫu. Điều đó dẫn đến tình trạng các mối quan hệ ngày càng đi xuống.

Mang trong mình sứ mệnh làm cảnh quan, chúng tôi hiểu được trọng trách của mình đối với cộng đồng và xã hội. Mỗi một công trình cảnh quan được tạo ra đều mang yếu tố có ích, có giá trị lâu dài cho xã hội.

Lớn hơn cả mục đích tạo không gian xanh cho khu đô thị và chung cư, cảnh quan công viên nội khu tạo ra sân chơi lành mạnh , nơi tản bộ nghỉ ngơi lí tưởng, nơi có những cuộc vui của các hoạt động cộng đồng. Là nơi hấp dẫn gợi hứng thú để con người rời bỏ các ứng dụng công nghệ mà bước ra khoảng không gian hòa nhập cũng cộng đồng.

Hơn nữa, cảnh quan ở khu đô thị là nơi gắn kết tình cảm , tình người của các người dân ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *