Cây trồng sân vườn|Cây công trình|Cây xanh đô thị|Cây bóng mát|Cây cảnh bonsai|Cây hoa hồng|Cây cỏ các loại|

Cây trồng sân vườn|Cây công trình|Cây xanh đô thị|Cây bóng mát|Cây cảnh bonsai|Cây hoa hồng|Cây cỏ các loại|

Hotline : 0973.456.172 - 0965.894.066
Thời gian làm việc
Thứ 2 - Thứ 7
Sáng : 8h - 12h
Chiều : 13h30 - 17h30
Giao hàng toàn quốc Giao hàng toàn quốc Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7 Hướng dẫn mua hàng Hướng dẫn mua hàng Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm
Cây Hoa Anh Đào
Cây Hoa Anh Đào
Hoa anh đào một biểu tượng của đất nước Mặt Trời Mọc, nó là niềm tự hào của người dân Nhật Bản, Hoa anh đào hiện đã du nhập về nước ta, một số ít địa phương có khí hậu thổ nhưỡng tương đồng như sapa, tam đảo- vĩnh phúc .. đã thí điểm trồng và cho kết quả khá khả quan, tuy không được nhiều hoa như bên nước bản địa nhưng bước đầu đã sinh trưởng phát triển tốt và bắt đầu cho hoa. Hoa anh đào có màu sắc khá giống với hoa đào của nước ta, nhưng chúng nhiều cánh hơn, mật độ hoa cũng dày hơn. có thể không xa nữa thôi chúng ta sẽ được ngắm hoa anh đào ngay trên đất Việt.
Giá bán : Liên hệ
Đặt hàng Đặt hàng online
0973.456.172 - 0965.894.066
Đặc điểm nổi bật

Chúng tôi bán cây hoa Anh Đào trồng làm cảnh quan ngoại thất với số lượng lớn. Sau đây là một vài đặc điểm của cây Hoa Anh Đào:

Có lẽ chẳng ai trong chúng ta không ai không biết đến cây Hoa anh đào từ đất nước Nhật Bản, nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết đến đó là loài hoa này có thể trồng và phát triển tốt tại việt nam. Những năm gần đây phong trào chơi hoa anh đào đã nở rộ tại việt nam. Hiện tại Cây Xanh Việt Nam đang sẵn 2 dòng Anh đào : Dòng 1 là dòng Nhật Lai Trung với hoa cánh kép dòng 2 là dòng Thuần việt cánh đơn hay còn gọi là Mai Anh Đào

 

 

Tên khác : Sakura

Tên khoa học : Prunnus cerasoides

Phân loại hoa anh đào

- Yamazakura:  Thường mọc ở phía Nam của Honshū. Nó còn có một tên gọi khác là Bạch Sơn Sakura. Khi hoa nở thì thường có màu trắng hoặc màu hồng nhạt và mùi hương khá đậm. Khi hoa nở cũng là lúc lá đâm chồi nảy lộc.

 

 

- Oyamazakura: Thường mọc ở phía Bắc của Honshū và vùng núi Hokkaido, nó còn có tên gọi khác là Hồng Sơn Sakura (Beniyama Zakura). Loại hoa này có màu hồng đậm hơn, lá và hoa cũng to hơn so với Yamazakura.

- Oshimazakura : có nhiều ở bán đảo Izu. Hoa thơm quyến rũ, nở cùng lúc lá đâm chồi. Khi hết mùa hoa anh đào, người ta thường ngắt lá của loại hoa này ướp một chút muối và dùng để làm vỏ cuốn bên ngoài cơm nắm onigiri hoặc cuốn ngoài một loại bánh dày truyền thống của Nhật. Vì thế loại hoa này mới có tên gọi sakura mochi.

 

 

- Edohigan : Loại hoa này thường mọc ở vùng núi Honshū, Shikoku và Kyushū. Hoa nở trước khi lá đâm chồi, chuyển dần từ gam màu trắng sang màu hồng nhạt.

- Kasumizakura : có tên khác là Mao Sơn (Keyamazakura). Mọc rải rác ở các vùng núi từ Hokkaido đến Kyushū. Đặc trưng của loại này là có một lớp lông non bao phủ trên cánh hoa và lá. Loại hoa này khi nở cũng chuyển dần từ sắc trắng sang sắc hồng.

- Someiyoshino : Là loại hoa pha trộn đặc tính giữa hai giống Oshimazakura và Edohigan. Trên lá non và cánh hoa có lớp lông non bao phủ và khi hoa tàn thì mới là lúc lá đâm chồi nảy lộc. Hoa nở có màu hồng nhạt.

 

 

Phân bố của Hoa Anh Đào

- Là loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

- Anh đào có ở vùng núi cao Hymalaya, Tây Tạng xuống đến nam Trung Quốc, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

 - Ở Việt Nam, anh đào được trồng trong những vùng núi cao của Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, tới Ninh Bình, rất nhiều ở núi cao tỉnh Lào Cai, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 

 

Đặc điểm đặc trưng Hoa Anh Đào

- Cây gỗ nhỏ cao 5-10m, có vỏ xám, lốm đốm các lỗ khí hay hình trái xoan. Chia nhiều cành.

- Lá sớm rụng, mỏng, nhẵn, hình tái xoan hoặc thuôn ngọn giáo, tròn hoặc hơi thon hẹp lại ở gốc, có mũi nhọn sắc, mép có răng cưa, với răng đơn hay kép, tận cùng là một tuyến nâu, dải 5-12cm, rộng 2,5-5cm; cuống lá nhẵn, dài 8-15mm, có 2-4 tuyến dạng đĩa ở chóp có cuống hay không.

 

 

- Hoa màu hồng, xuất hiện trước khi có lá thành cụm hoa bên gần như dạng tán thường có 3 hoa. Cây ra hoa tháng 12 – tháng 1. Hoa thường nở rộ lúc cây chưa có lá, nhìn rất đẹp

- Quả hạch hình cầu hay dạng trứng, rộng 10-12mm, màu đỏ, có hạch cứng với vách dày. Có quả từ tháng 2 đến tháng 4-5.

 

 

Kỹ thuật chăm sóc Hoa Anh Đào

- Hoa anh đào thích hợp nhất với vùng có khí hậu lạnh

- Trồng cây nơi có nhiều ánh sáng.

- Đất phải thoát nước tốt

- Chỉ cần bón phân 1 năm 1 lần

- Sau khi hoa tàn, ngắt lá cũ để kích thích cây tăng trưởng. Tỉa cành 1 năm 1 lần.

 

 

 

 

+ Đảm bảo cây đúng chủng loại, đúng quy cách

+ Cây trồng được đôn đảo, giâm ủ kỹ càng trước khi trồng

+ Hỗ trợ kỹ thuật trồng, phân bón cách chăm sóc cây sau khi trồng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Mr. Thái - 0965.894.066

Địa chỉ: Vườn ươm Cây Công Trình - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam  - Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Tell: (024) 66.880.801 - Fax: 0243.67.57.301

Website: http://caytrongdothi.com - Email: caytrongdothi@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/cayxanhdothi0965894066/

Xin chân thành cảm ơn!

Sản phẩm cùng loại